Maria Ryan, Bác sĩ phẫu thuật nha khoa, Tiến sĩ

 

 

Tiến sĩ, Phó chủ tịch, Bác sĩ phẫu thuật nha khoa Maria Ryan

Giới thiệu về chuyên gia

Tiến sĩ, Bác sĩ phẫu thuật nha khoa Maria Emanuel Ryan là Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Nha khoa tại Công ty Colgate-Palmolive. Bà giám sát và lãnh đạo các tổ chức lâm sàng về nha khoa và da liễu, lãnh đạo đội ngũ quản lý kiến thức, truyền thông khoa học, giải pháp sinh học. Trước đây, tiến sĩ Ryan từng là Giáo sư và Chủ nhiệm Khoa Sinh học Răng miệng và Bệnh học tại Đại học Stony Brook. Tại đây, bà đã tích cực tham gia vào hoạt động giảng dạy, thực hành và nghiên cứu lâm sàng. Bà là nguyên Chủ tịch của Hiệp hội Nghiên cứu Nha khoa Hoa Kỳ (AADR). 

Thành tựu nổi bật

Tiến sĩ Ryan cũng đã nhận được nhiều giải thưởng khác nhau, bao gồm Giải thưởng Dịch vụ Nghiên cứu Quốc gia của Viện Y tế Quốc gia Mỹ (NIH) và Giải thưởng Nhà khoa học Bác sĩ. Bà cũng đã giành Giải thưởng Nhà lãnh đạo Nha sĩ Mới từ Hiệp hội Nha khoa của Bang New York, cũng như giành được nhiều thành tựu nổi bật từ Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA). 

Tiến sĩ Ryan là người đầu tiên nhận được Giải thưởng Sức khỏe Victress tại Berlin, Đức vào năm 2010 để ghi nhận những nỗ lực giáo dục và nghiên cứu của bà trong lĩnh vực sức khỏe phụ nữ. Tiến sĩ Ryan là một cựu sinh viên xuất sắc của Trường Y khoa Nha khoa Stony Brook và là thành viên của Chương trình Lãnh đạo Điều hành Hedwig van Ameringen về Y học Học thuật (ELAM) dành cho Phụ nữ tại Đại học Y khoa Drexel. Bà cũng là một diễn giả và tác giả nổi tiếng trong nước và quốc tế, người đã xuất hiện trên nhiều phương tiện truyền thông để thảo luận về vai trò của chuyên gia nha khoa trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tổng thể tối ưu.