Chi Phí Của Niềng Răng Bằng Invisalign So Với Niềng Răng Truyền Thống

Niềng răng Invisalign là một biện pháp phổ biến được sử dụng để thay thế cho biện pháp niềng răng truyền thống, nhưng liệu phương pháp này có thực sự hiệu quả so với sô tiền mà bạn bỏ ra? Niềng răng Invisalign có chi phí trung bình khoảng 5000 đô la mỗi bộ và mang lại rất nhiều những lợi ích mà một số bệnh nhân có thể thấy là hoàn hảo đối với tình trạng của họ. Tìm hiểu về một số ưu điểm của niềng răng Invisalign để bạn có thể đưa ra sự lựa chọn sáng suốt nhất.

Không Phải Thăm Khám Chỉnh Nha Nhiều Lần

Đối với những bệnh nhân không có bảo hiểm nha khoa, việc khám răng nhiều lần tại phòng khám của các bác sĩ chỉnh nha có thể rất tốn kém. Niềng răng truyền thống sẽ đòi hỏi bạn phải siết chặt lại dây cung sau mỗi sáu tuần hoặc lâu hơn, tùy thuộc vào tình trạng của bạn. Với niềng răng Invisalign, bạn sẽ nhận được số lượng mắc cài tương ứng với vài tháng sử dụng và bạn có thể thay thế ngay tại nhà hai tuần một lần.

Không Cần Bảo Dưỡng

Với niềng răng truyền thống, đôi khi mắc cài hoặc dây cung có thể bị lỏng. Đối với niềng răng Invisalign, bạn không cần quá lo lắng về việc sửa chữa và bảo dưỡng - vì khi thiết bị này bị mất, hỏng hoặc hư hỏng, bạn có thể dễ dàng thay thế bằng thiết bị khác trong bộ thiết bị của bạn.

Vệ Sinh Răng Miệng Dễ Dàng Hơn

Thật sự rất khó để giữ vệ sinh cho răng miệng trong khi đeo niềng răng bằng kim loại truyền thống. Bác sĩ chỉnh nha có thể chỉ cho bạn một phương pháp chải răng khi đeo niềng răng để loại bỏ thức ăn và mảng bám xung quanh mắc cài và tại mép nướu, vì vậy có thể ngăn ngừa được bệnh nha chu và bệnh sâu răng. Bạn cũng sẽ phải học cách dùng chỉ nha khoa xung quanh hệ thống dây cung, và khi kết thúc quá trình điều trị, bạn có thể cần được vệ sinh chuyên nghiệp để khôi phục vẻ đẹp trắng sáng trong nụ cười của bạn.

Niềng răng Invisalign trong suốt cho phép bạn chỉ cần tháo thiết bị, vệ sinh răng như bình thường và sau đó lắp hoặc tháo thiết bị trước khi bạn bắt đầu ngày mới hoặc trước khi đi ngủ. Các sản phẩm như Colgate Total® Advanced Pro-Shield Mouthwash sẽ đảm bảo miệng của bạn luôn sạch sẽ và thơm mát mỗi ngày, là trợ thủ đắc lực giúp bạn duy trì sức khỏe răng miệng của mình.

Nhiều Lợi Ích Và Tiện Lợi

Ngoài không cần phải thăm khám nhiều lần, không cần bảo dưỡng và phương pháp vệ sinh dễ dàng hơn, Invisalign cũng:

  • cho phép bạn tháo rời mắc cài bất cứ lúc nào.
  • giúp bạn dễ dàng thưởng thức những loại thực phẩm mà bạn yêu thích.
  • sử dụng các vật liệu gần như vô hình, giúp người đeo cảm thấy tự tin hơn.
  • mang đến trải nghiệm thoải mái hơn vì không cần phải siết chặt dây cung thường xuyên.
  • không ảnh hưởng đến răng hoặc má như niềng răng truyền thống.

Với những lợi ích kể trên của loại niềng răng trong suốt và "vô hình" Invisalign, chi phí để thực hiện phương pháp niềng răng này có thể cao hơn so với niềng răng truyền thống nhưng đó hoàn toàn là một khoản đầu tư hợp lý. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ chỉnh nha để xem nhu cầu của bạn có phù hợp với lựa chọn hấp dẫn này hay không.

CHỈNH NHA CHO NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH - Lời khuyên chăm sóc răng miệng hữu ích

  • Sử dụng chỉ nha khoa – hình thành thói quen dùng chỉ nha khoa rất quan trọng trong quá trình chỉnh nha. Bác sĩ chỉnh nha và chuyên viên vệ sinh răng miệng khuyến nghị nên sử dụng bàn chải kẽ răng hoặc chỉ nha khoa để vệ sinh các vùng khó tiếp cận dễ dàng hơn.

  • Thói quen chải răng – sử dụng kem đánh răng có fluor và bàn chải lông mềm là lựa chọn tối ưu để làm sạch vùng răng đang niềng. Đầu tiên, đặt bàn chải nghiêng một góc 45 độ, chải quanh đường viền nướu theo các chuyển động tròn. Sau đó đặt bàn chải lên trên mắc cài, hướng chếch xuống để chải vùng răng bên trên mỗi mắc cài. Cuối cùng, hướng lên trên để chải vùng răng bên dưới mắc cài và dây cố định.

  • Nước súc miệng có fluor – sau khi chải răng và dùng chỉ nha khoa, làm sạch sâu với nước súc miệng có fluor giúp ngăn ngừa sâu răng và đốm trắng.

  • Dụng cụ bảo vệ răng miệng – đeo dụng cụ bảo vệ răng miệng khi bạn chơi thể thao. Dụng cụ bảo vệ răng miệng cũng có thể bảo vệ gò má và môi của bạn khỏi những tổn thương nguy hiểm, nếu bạn ngã hoặc bị tấn công vào mặt nó có thể ngăn ngừa ảnh hưởng đến mắc cài hoặc phụ kiện chỉnh nha.

Niềng răng kim loại? Lời khuyên vệ sinh đúng cách khi niềng răng kim loại.

Khi niềng răng, việc giữ răng sạch càng khó khăn hơn. Hãy dùng thử một trong những sản phẩm của chúng tôi để vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn.