Sức khỏe răng miệng toàn diện cho sức khỏe toàn thân tốt hơn

Khám phá những tình trạng khác

Hút thuốc

Hút thuốc từ lâu đã được coi là một yếu tố nguy cơ mạnh mẽ cho sự phát triển của viêm nha chu**. Hút thuốc làm giảm lưu lượng máu đến các mô nướu, vốn ngăn cản cơ thể không tạo ra được một đáp ứng miễn dịch hiệu quả chống lại vi khuẩn nha chu, và cũng ức chế sự lành thương mô sau khi viêm nha chu đã được điều trị. Một nghiên cứu gần đây xem xét hiệu quả của bỏ hút thuốc trên một nhóm bệnh nhân đã phải trải qua điều trị không phẫu thuật bệnh viêm nha chu. Các nhà nghiên cứu đã báo cáo rằng các bệnh nhân đã bỏ hút thuốc chữa bệnh đã được cải thiện sự lành thương và độ sâu thăm dò của túi nha chu khi so sánh với những bệnh nhân đã không bỏ hút thuốc lá.

Để tìm hiểu thêm về việc làm sáng răng và loại bỏ vết dính, hãy nhấp vào liên kết dưới đây để có một bài báo từ InteliHealth, Inc

Bệnh đường hô hấp

  • Các nghiên cứu trước đây đã thể hiện một tỷ lệ giảm phát sinh bệnh hô hấp ở bệnh nhân làm vệ sinh răng miệng hàng ngày. Theo đó, nghiên cứu gần đây cũng xác định các mảng bám răng và vi khuẩn hiện diện trong mảng bám là nguồn gây bệnh đường hô hấp.

  • Vi khuẩn có thể gây bệnh đường hô hấp hiện diện trong mảng bám răng.

  • Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng các mảng bám răng có thể là nguồn gây bệnh đường hô hấp, và đề nghị nên thực hiện các quy trình vệ sinh răng miệng để giảm sự phát triển của bệnh hô hấp trong dân số bệnh nhân.

Viêm khớp dạng thấp

Viêm nha chu** và viêm khớp dạng thấp rất tương tự ở chỗ cả hai về bản chất đều là viêm và dẫn đến làm hư hại và làm mất tế bào. Người ta giả thuyết rằng những điểm tương tự có thể tạo nên mối tương quan giữa hai bệnh, trong đó viêm nha chu ** có thể ảnh hưởng đến viêm khớp dạng thấp và ngược lại. Một nghiên cứu gần đây xem xét điều trị viêm nha chu đã có tác động gì trên viêm khớp dạng thấp bằng cách đo nồng độ của các chất đánh dấu sinh hóa và lâm sàng ở những bệnh nhân bị cả hai bệnh. Các kết quả cho thấy rằng điều trị viêm nha chu** có thể có hiệu quả trên các chất đánh dấu sinh hóa và lâm sàng của viêm khớp dạng thấp.

ColgatePalmolive.com.vn  |  Colgate.com.vn  |  Pháp luật/Bản quyền  |  Liên hệ
© Colgate-Palmolive Company. All rights reserved.
You are viewing the Vietnam site.