Sức khỏe răng miệng toàn diện cho sức khỏe toàn thân tốt hơn

Tìm hiểu về bệnh tim

  • Những nghiên cứu gần đây cho thấy rằng bệnh viêm nha chu tính nặng có mối liên hệ với sự phát triển của bệnh tim mạch. Có nhiều lý thuyết về tác hại của bệnh viêm nha chu đối với tim. Một trong số đó đề cập đến việc vi khuẩn có thể đi vào mạch máu thông qua miệng và có tiềm năng bám vào các lớp lắng đọng mỡ ở các mạch máu và điều này góp phần gây nên bệnh tim. Một lý thuyết khác chỉ ra rằng tình trạng viêm liên quan đến viêm nha chu có thể là tác nhân. Một nghiên cứu gần đây đã xem xét sự hiện diện của vi khuẩn được biết gây ra chứng bệnh viêm nướu mãn tính và chứng dầy thành động mạch thường gặp ở những người bị bệnh tim. Sau khi nghiên cứu 650 đối tượng, các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng có một mối liên hệ giữa mức độ dầy lên của mạch máu và sự hiện diện của vi khuẩn tìm thấy trong mảng bám của răng đã được biết là gây nên chứng  viêm nha chu**.

  • Bạn cần nói cho nha sĩ biết nếu như bạn có vấn đề về tim mạch và, nếu có, các thuốc mà bạn đang sử dụng. Nha sĩ của bạn sẽ lưu lại những thông tin sức khoẻ quan trọng này trong y bạ của bạn và sẽ phối hợp điều trị với bác sĩ y khoa của bạn.

  • Để tìm hiểu thêm về tầm quan trọng của việc trao đổi với nha sĩ về các vấn đề tim mạch của bạn, hãy nhắp vào link dưới đây để đọc 1 bài viết của Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ.

ColgatePalmolive.com.vn  |  Colgate.com.vn  |  Pháp luật/Bản quyền  |  Liên hệ
© Colgate-Palmolive Company. All rights reserved.
You are viewing the Vietnam site.