Hỏi Đáp

Tìm câu trả lời nhanh cho các câu hỏi của bạn về Colgate Total®, hoặc gửi tới Colgate câu hỏi của bạn mà chưa được trả lời dưới đây.

Câu hỏi

Những thông tin quan trọng về chăm sóc răng miệng cho sơ sinh và trẻ em là gì?

Trả lời

Mặc dù trẻ sơ sinh chưa có răng, việc bắt đầu chăm sóc và làm sạch miệng từ sớm có ý nghĩa quan trọng, thậm chí là vài ngày sau khi sinh. Sau mỗi lần bú, cần vệ sinh nướu/lợi của trẻ với vải lau mềm hoặc miếng gạc để loại bỏ mảng bám. Điều này hình thành thói quen chăm sóc răng miệng từ bé và giúp cho răng và nướu vệ sinh.

Ngay khi trẻ mọc răng, sâu răng đã có thể xuất hiện. Một trong điều đáng lo ngại đối với sâu răng ở trẻ sơ sinh là bé ngậm bình. Tình trạng này xảy ra khi trẻ bú sữa bình, nước đường hay nước hoa quả khi ngủ trưa hoặc vào ban đêm. Nếu những dạng chất lỏng này chảy xung quanh miệng của trẻ khi ngủ thì răng của trẻ sẽ bị axit tấn công trong một thời gian dài. Điều này có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Nếu trẻ vẫn thích có một chai sữa (do thói quen) khi ngủ thì chỉ chứa nước trong chai đó.Và núm vú bình không nên bôi đường hoặc mật ong.

Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA) khuyên nên cho trẻ đi khám răng trong 6 tháng đầu tiên để ngăn ngừa nguy cơ hư răng sớm, thời điểm khám răng miệng cho trẻ không nên trễ hơn một tuổi.
ColgatePalmolive.com.vn  |  Colgate.com.vn  |  Pháp luật/Bản quyền  |  Liên hệ
© Colgate-Palmolive Company. All rights reserved.
You are viewing the Vietnam site.