Colgate. Trung tâm chăm sóc sức khỏe răng miệng

Tìm hiểu kỹ hơn các vấn đề chăm sóc răng miệng hàng ngày qua các đoạn video ngắn.

Thư viện video Colgate

Khám phá những nguyên tắc cơ bản của việc chăm sóc răng miệng từ chải răng cho tới chứng hôi miệng.

<span style=Mục lục các điều kiện và chăm sóc răng miệng" />

Hiểu được nhu cầu riêng biệt của từng thành viên trong gia đình ở từng giai đoạn.

<span style=Sức khỏe răng miệng cho mọi lứa tuổi" />

Tìm các thông tin cập nhật nhất về phương pháp điều trị mới và thông thường đang được áp dụng.

Nha khoa thẩm mỹ

Kem đánh răng thế hệ mới làm sạch và sáng mọi loại răng.

Kem đánh răng

Bàn chải đánh răng thích hợp cho mọi loại răng với thiết kế thoải mái, tiện lợi hơn mong đợi.

Bàn chải đánh răng

Sản phẩm Colgate dành cho trẻ em giúp việc chải răng trở nên vui vẻ hơn và khuyến khích trẻ sử dụng đều đặn. Tìm hiểu thêm.

Sản phẩm cho trẻ em

Bảo vệ khỏi vi khuẩn suốt 12 giờ.

Nước súc miệng

Mỗi nụ cười là duy nhất và đòi hỏi cách chăm sóc khác nhau. Colgate có mọi giải pháp chăm sóc cho tất cả nụ cười trên thế giới này.

<span style=Tìm kiếm theo tác dụng của sản phẩm" />
In
Kích cỡ chữ

Bệnh nha chu và béo phì

Có nhiều chuyên gia y khoa xem béo phì là một bệnh mãn tính. Người ta đã nhận thấy rằng béo phì đang gia tăng ở Mỹ và rằng những người ngày càng trẻ trong cộng đồng chúng ta trở nên béo phì vì dinh dưỡng nghèo nàn và thói quen ăn uống. Nghiên cứu đã chứng minh rằng béo phì làm gia tăng nguy cơ bị cao huyết áp, tiểu đường tuýp 2, viêm khớp, CVD (bệnh tim mạch), các vấn đề hô hấp và ung thư nội mạc tử cung, vú, tuyến tiền liệt và ruột già. Trong 1 nghiên cứu gần đây, người ta cũng chứng minh được rằng béo phì có thể làm gia tăng nguy cơ bị bệnh nha chu và có khả năng đề kháng insulin là yếu tố điều hòa mối liên hệ giữa béo phì và bệnh nha chu. Người ta cũng thấy rằng những cá nhân có chỉ số khối cơ thể (BMI) cao sản xuất một mức cao hơn các protein gây viêm.

Nhóm người quá cân và béo phì có thể chiếm đến hơn 60% người Mỹ trưởng thành. Tỉ lệ này thậm chí còn cao hơn vài nhóm dân có nguy cơ cao, như phụ nữ Mỹ-Phi, đặt họ ở nhóm có nguy cơ cao hơn về bệnh tiểu đường và tim mạch. Một vài tác giả ước tính rằng có khoảng 2/3 người Mỹ bị quá cân và béo phì và các dự án về xu hướng béo phì trong tương lai cho biết sẽ có sự gia tăng tỉ lệ béo phì trong cộng đồng dân cư nói chung.

Để mỗi cá nhân hiểu về bệnh béo phì và bước đầu trang bị kiến thức này cho bản thân họ và cả người thân của họ. Nên nhấn mạnh chế độ dinh dưỡng tốt và luyện tập thể thao và cũng như giáo dục mỗi cá nhân về tác động của béo phì đến sự phát triển của bệnh tiểu đường, tim mạch (CVD) và ung thư.

Xem qua bệnh sử và xem xét bất kỳ vấn đề về sức khỏe nào có thể dẫn đến bệnh béo phì và yêu cầu bệnh nhân đi kiểm tra/đánh giá thể trạng của họ. Tình trạng sức khỏe răng miệng cũng được đánh giá và điều trị lại dựa trên chẩn đoán. Cần chú trọng việc giảm mảng bám và tình trạng viêm, cả trên và dưới nướu/lợi. Tăng cường chăm sóc tại nhà và khuyến khích bệnh nhân dùng chỉ nha khoa đều đặn cũng như chải răng 2 lần mỗi ngày với kem đánh răng mang lại hiệu quả bảo vệ, kháng khuẩn.

© Copyright 2009 Colgate-Palmolive Company


Tham Khảo:

1. Grand Rounds in Oral and Systemic Medicine Vol.1, No 2, 2006, pp. 36 - 47

Kết luận

Những nghiên cứu mới chỉ ra rằng có sự liên hệ giữa bệnh nha chu và bệnh béo phì

ColgatePalmolive.com.vn  |  Colgate.com.vn  |  Pháp luật/Bản quyền  |  Liên hệ
© Colgate-Palmolive Company. All rights reserved.
You are viewing the Vietnam site.