Colgate. Trung tâm chăm sóc sức khỏe răng miệng

Tìm hiểu kỹ hơn các vấn đề chăm sóc răng miệng hàng ngày qua các đoạn video ngắn.

Thư viện video Colgate

Khám phá những nguyên tắc cơ bản của việc chăm sóc răng miệng từ chải răng cho tới chứng hôi miệng.

<span style=Mục lục các điều kiện và chăm sóc răng miệng" />

Hiểu được nhu cầu riêng biệt của từng thành viên trong gia đình ở từng giai đoạn.

<span style=Sức khỏe răng miệng cho mọi lứa tuổi" />

Tìm các thông tin cập nhật nhất về phương pháp điều trị mới và thông thường đang được áp dụng.

Nha khoa thẩm mỹ

Kem đánh răng thế hệ mới làm sạch và sáng mọi loại răng.

Kem đánh răng

Bàn chải đánh răng thích hợp cho mọi loại răng với thiết kế thoải mái, tiện lợi hơn mong đợi.

Bàn chải đánh răng

Sản phẩm Colgate dành cho trẻ em giúp việc chải răng trở nên vui vẻ hơn và khuyến khích trẻ sử dụng đều đặn. Tìm hiểu thêm.

Sản phẩm cho trẻ em

Bảo vệ khỏi vi khuẩn suốt 12 giờ.

Nước súc miệng

Mỗi nụ cười là duy nhất và đòi hỏi cách chăm sóc khác nhau. Colgate có mọi giải pháp chăm sóc cho tất cả nụ cười trên thế giới này.

<span style=Tìm kiếm theo tác dụng của sản phẩm" />
In
Kích cỡ chữ

Bệnh nướu và bệnh tim mạch

Bênh tim mạch ảnh hưởng đến tim và/ hoặc các mạch máu. Hơn 50 triệu người Mỹ mắc các vấn đề về tim mạch và bệnh tim mạch là nguyên nhân số một gây tử vong và ốm yếu tàn tật tại Mỹ. Theo thời gian các vấn đề về tim mạch đã được tìm ra, nguyên nhân cơ bản (xơ vữa động mạch) thường là khá phức tạp. Vì thế, phòng tránh những yếu tố nguy cơ như ăn uống thức ăn tốt cho sức khỏe, luyện tập thể thao và không hút thuốc là điều quan trọng then chốt.


Những nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng viêm nha chu có thể đi kèm với sự phát triển của bệnh tim mạch. Một giả thuyết đưa ra rằng các protein gây viêm và vi khuẩn trong mô nha chu viêm theo dòng máu và gây nên nhiều tác động đến hệ tim mạch. Một nghiên cứu gần đây đã kiểm tra sự hiện diện của loại vi khuẩn được biết đến là nguyên nhân của viêm nha chu và làm dày thành mạch máu được tìm thấy phổ biến trong bệnh nhân tim. Sau khi kiểm tra mẫu từ hơn 650 đối tượng, nhà nghiên cứu đã kết luận rằng sự gia tăng độ dày thành mạch máu có liên quan đến sự hiện diện của cùng chủng vi khuẩn được tìm thấy trong mảng bám răng gây viêm nha chu.


Nhiều khía cạnh sức khỏe của bạn nên được xem xét khi đánh giá tình trạng của bệnh nướu và khi phát triển những kế hoạch điều trị toàn diện. Những khía cạnh gồm nguy cơ phát triển hoặc nguy cơ tồn tại của bệnh tim mạch từ trước đó, những yếu tố tiên quyết để xem xét bao gồm tình trạng bệnh; khoảng thời gian của bệnh; mắc các bệnh khác như đái tháo đường, có thể ảnh hưởng đến bệnh tim mạch; và sự hiện diện của những yếu tố nguy cơ gây bệnh nướu. Thêm nữa là nha sĩ có thể trao đổi với bác sĩ của bạn để xác định mức độ cần chăm sóc, điều trị cho tình trạng bệnh và phúc lợi chung của bạn.


Giảm số lượng vi khuẩn và hạn chế sự hình thành mảng bám ở cả trên và dưới đường viền nướu, được gắn liền với sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân. Điều này được thực hiện bằng cạo vôi răng và xử lý bề mặt chân răng kết hợp chăm sóc răng miệng tốt tại nhà tốt. Các hướng dẫn vệ sinh răng miệng là phần quan trọng của quá trình điều trị cho tất cả bệnh nhân, đặc biệt những bệnh nhân có nguy cơ cao như những người bị bệnh tim mạch. Điều trị nên tập trung vào phòng ngừa bệnh nướu/lợi và viêm răng miệng, điều đó cần thiết để kiểm soát những biến chứng răng miệng kết hợp với bệnh tim mạch. Và vì chúng ta biết vi khuẩn là yếu tố gây viêm nướu cả ở những người khỏe mạnh, những người có bệnh nên được khuyến khích dùng chỉ nha khoa thường xuyên và chải răng 2 lần mỗi ngày với kem đánh răng có khả năng bảo vệ chống vi khuẩn.


© Copyright 2009 Colgate-Palmolive Company

Tài Liệu Tham Khảo
1. Circulation. 2005 Feb 8; 111(5):576-82.


ColgatePalmolive.com.vn  |  Colgate.com.vn  |  Pháp luật/Bản quyền  |  Liên hệ
© Colgate-Palmolive Company. All rights reserved.
You are viewing the Vietnam site.