Colgate. Trung tâm chăm sóc sức khỏe răng miệng

Tìm hiểu kỹ hơn các vấn đề chăm sóc răng miệng hàng ngày qua các đoạn video ngắn.

Thư viện video Colgate

Khám phá những nguyên tắc cơ bản của việc chăm sóc răng miệng từ chải răng cho tới chứng hôi miệng.

<span style=Mục lục các điều kiện và chăm sóc răng miệng" />

Hiểu được nhu cầu riêng biệt của từng thành viên trong gia đình ở từng giai đoạn.

<span style=Sức khỏe răng miệng cho mọi lứa tuổi" />

Tìm các thông tin cập nhật nhất về phương pháp điều trị mới và thông thường đang được áp dụng.

Nha khoa thẩm mỹ

Kem đánh răng thế hệ mới làm sạch và sáng mọi loại răng.

Kem đánh răng

Bàn chải đánh răng thích hợp cho mọi loại răng với thiết kế thoải mái, tiện lợi hơn mong đợi.

Bàn chải đánh răng

Sản phẩm Colgate dành cho trẻ em giúp việc chải răng trở nên vui vẻ hơn và khuyến khích trẻ sử dụng đều đặn. Tìm hiểu thêm.

Sản phẩm cho trẻ em

Bảo vệ khỏi vi khuẩn suốt 12 giờ.

Nước súc miệng

Mỗi nụ cười là duy nhất và đòi hỏi cách chăm sóc khác nhau. Colgate có mọi giải pháp chăm sóc cho tất cả nụ cười trên thế giới này.

<span style=Tìm kiếm theo tác dụng của sản phẩm" />
In
Kích cỡ chữ

Sức Khỏe Răng Miệng Cho Người Lớn Tuổi

Cách Duy Trì Sức Khỏe Răng Miệng Tốt cho Người Lớn Tuổi ?


Răng bạn có thể tồn tại suốt đời nếu chăm sóc tại nhà đúng cách và khám răng định kỳ đều đặn. Bất kể tuổi tác, bạn có thể giữ cho răng và nướu khỏe mạnh bằng cách chải răng 2 lần mỗi ngày với kem đánh răng chứa fluor, dùng chỉ nha khoa hàng ngày và thường xuyên đến nha sĩ để vệ sinh và kiểm tra răng.


Ở Người Lớn Tuổi, Vấn Đề Sức Khỏe Răng Miệng Đặc Biệt Nào Bạn Nên Biết?


Cho dù bạn chải răng và dùng chỉ nha khoa thường xuyên, bạn vẫn có thể đối mặt với những vấn đề răng miệng khi lớn tuổi. Mang hàm giả, uống thuốc và các tình trạnh về sức khỏe tổng quát là một trong những vần đề mà người lớn tuổi phải đối mặt. May mắn là, nha sĩ và bác sĩ có thể giúp bạn vượt qua được hầu hết những vấn đề này.


 • Sâu răng và sâu mặt chân răng dễ gặp hơn ở những người lớn tuổi. Vì vậy chải răng với kem chứa fluor, dùng chỉ nha khoa hàng ngày và đi khám răng thường xuyên là điều rất quan trọng.
 • Ê buốt răng do nhạy cảm ngà là vấn đề tăng lên theo tuổi tác. Theo thời gian nướu sẽ bị tụt một cách tự nhiên, để lộ một vùng răng không được che chở bởi men răng. Những vùng này đặc biệt dễ bị đau bởi thức ăn, đồ uống nóng, lạnh. Trong những trường hợp nặng, có thể bị nhạy cảm với không khí lạnh, cũng như thức ăn, đồ uống chua, ngọt. Nếu bạn bị nhạy cảm ngà, hãy thử dùng kem đánh răng giảm nhạy cảm ngà. Nếu vẫn còn, hãy đến gặp nha sĩ, vì nhạy cảm ngà có thể là dấu chỉ cho một tình trạng trầm trọng hơn như sâu răng hay gãy hoặc nứt răng.
 • Khô miệng cũng là một vấn đề hay gặp ở người lớn tuổi, và nó có thể do dùng thuốc hoặc những rối loạn bên trong cơ thể. Nếu không được điều trị, khô miệng có thể gây hại đến răng bạn. Nha sĩ có thể khuyên bạn một vài phương pháp để phục hồi lại độ ẩm cho miệng, cũng như những điều trị hoặc dùng thuốc phù hợp để tránh gặp phải những vấn đề khác đi cùng với khô miệng.
 • Những tình trạng bệnh có sẵn như tiểu đường, tim mạch hoặc ung thư có thể ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn. Phải chắc chắn là nha sĩ của bạn biết được các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải, để họ hiểu được tình trạng tổng quát và giải quyết theo những nhu cầu đặc biệt của riêng bạn.
 • Hàm giả giúp người lớn tuổi sống dễ dàng hơn, nhưng họ cần sự chăm sóc đặc biệt. Hãy cẩn thận tuân theo những hướng dẫn của nha sĩ và đến khám nếu có bất kỳ vấn đề nào xảy ra. Những người mang hàm giả được khuyên đi khám định kỳ hàng năm.
 • Bệnh về nướu là một bệnh nghiêm trọng tiềm ẩn, ảnh hưởng đến mọi lứa tuổi, đặc biệt là độ tuổi trên 40. Nhiều yếu tố làm tăng độ trầm trọng của bệnh nướu gồm:
 • Chế độ ăn không tốt
 • Vệ sinh răng miệng kém
 • Các bệnh toàn thân như tiểu đường, tim mạch và ung thư
 • Các yếu tố môi trường như: stress và hút thuốc lá
 • Một số loại thuốc có thể ảnh hưởng đến tình trạng nướu

Vì những giai đoạn đầu của bệnh nướu là có thể hồi phục, nên phát hiện bệnh sớm là rất quan trọng. Việc khám răng miệng định kỳ có thể giúp phát hiện và điều trị sớm bệnh nướu. Tốt nhất là ngăn ngừa bệnh tiến triển ngay từ đầu bằng cách thực hiện vệ sinh răng miệng đúng cách.


Mão răng và cầu răng được dùng để gia cố cho các răng bị hư hoặc thay thế các răng mất. Mão răng được dùng để bao bọc toàn bộ hoặc chụp lên một răng đã bị hư. Bên cạnh việc gia cố cho răng bị hư, mão còn giúp cải thiện diện mạo, hình dạng hoặc giúp sắp xếp các răng cho ngay ngắn. Cầu răng thường được dùng để thay thế một hay nhiều răng mất. Chúng bắc qua che phủ vùng răng trống. Cầu răng được gắn chặt vào răng thật hoặc trụ implant quanh khoảng trống răng.


Các video liên quan

Các Sản phẩm liên quan

Sức khỏe răng miệng và nha khoa theo từng độ tuổi

ColgatePalmolive.com.vn  |  Colgate.com.vn  |  Pháp luật/Bản quyền  |  Liên hệ
© Colgate-Palmolive Company. All rights reserved.
You are viewing the Vietnam site.