Colgate. Trung tâm chăm sóc sức khỏe răng miệng

Tìm hiểu kỹ hơn các vấn đề chăm sóc răng miệng hàng ngày qua các đoạn video ngắn.

Thư viện video Colgate

Khám phá những nguyên tắc cơ bản của việc chăm sóc răng miệng từ chải răng cho tới chứng hôi miệng.

<span style=Mục lục các điều kiện và chăm sóc răng miệng" />

Hiểu được nhu cầu riêng biệt của từng thành viên trong gia đình ở từng giai đoạn.

<span style=Sức khỏe răng miệng cho mọi lứa tuổi" />

Tìm các thông tin cập nhật nhất về phương pháp điều trị mới và thông thường đang được áp dụng.

Nha khoa thẩm mỹ

Kem đánh răng thế hệ mới làm sạch và sáng mọi loại răng.

Kem đánh răng

Bàn chải đánh răng thích hợp cho mọi loại răng với thiết kế thoải mái, tiện lợi hơn mong đợi.

Bàn chải đánh răng

Sản phẩm Colgate dành cho trẻ em giúp việc chải răng trở nên vui vẻ hơn và khuyến khích trẻ sử dụng đều đặn. Tìm hiểu thêm.

Sản phẩm cho trẻ em

Bảo vệ khỏi vi khuẩn suốt 12 giờ.

Nước súc miệng

Mỗi nụ cười là duy nhất và đòi hỏi cách chăm sóc khác nhau. Colgate có mọi giải pháp chăm sóc cho tất cả nụ cười trên thế giới này.

<span style=Tìm kiếm theo tác dụng của sản phẩm" />
In
Kích cỡ chữ

Căng thẳng tinh thần và sự ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng

Hiểu Về Stress và Ảnh Hưởng Của Nó đến Sức Khỏe Răng Miệng

Tóm tắt bài báo: Stress trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện đại, nhưng nếu không kiểm soát được stress, nó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn, trong đó có sức khỏe răng miệng.

Hiểu Về Stress và Ảnh Hưởng Của Nó đến Sức Khỏe Răng Miệng
Trong thời buổi kinh tế khó khăn, tỉ lệ thất nghiệp ở mức trầm trọng nhất vì suy thoái kinh tế, nhiều người Mỹ đã bị stress. Stress nếu không được chữa trị có thể ảnh hưởng tới sức khỏe tinh thần và thể chất, trong đó có sức khỏe răng miệng.
Stress được định nghĩa là một đáp ứng sinh lý đối với những tình huống hoặc vấn đề mà không tác động lên tinh thần và thể chất của một người một cách tích cực. Có 4 loại stress có thể xảy ra: áp lực tốt (eustress), lo âu (distress), tình trạng căng thẳng (under stress), và căng thẳng quá mức (over stress).

  • Áp lực tốt (eustress) là một dạng stress tích cực. Đây là loại áp lực thúc đẩu người ta hoàn thành tốt công việc.
  • Lo âu (distress) là một trạng thái không tốt của stress ảnh hưởng đến con người thông qua sự sợ hãi, bối rối, và đôi khi là giận dữ.
  • Tình trạng căng thẳng (under stress) xảy ra khi đó một người không trải qua stress một cách tích cực, và nó có thể dẫn tới nhiều vấn đề trầm trọng hơn, gây ra chán nản, thất vọng.
  • Căng thẳng quá mức (over stress) là hậu quả của tình trạng stress, xảy ra khi bị sức ép công việc quá nặng cho kịp thời hạn.

Khi bị stress, nhiều người bị ảnh hưởng thêm nữa bởi các thói quen xấu đến nỗi ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng như hút thuốc lá, uống rượu – đó là phát biểu của Tiến sĩ bác sĩ nha khoa David Cochran, Chủ tịch Hiệp Hội Nha Chu Hoa Kỳ, Trưởng Khoa Nha Chu tại Trường Đại Học thuộc Trung Tâm Khoa Học Sức Khỏe Texas, San Antonio. Những yếu tố nguy cơ của thuốc lá và rượu có thể ảnh hưởng lên sự phát triển của bệnh nha chu.
Một nghiên cứu được xuất bản trên Tạp Chí Nha Chu năm 2007 đã báo cáo rằng  stress có tác động trên hành vi vệ sinh răng miệng. 56% người tham gia trong nghiên cứu cho rằng stress có ảnh hưởng lên khả năng chải răng và dùng chỉ nha khoa hiệu quả. Khi người ta bị stress, hormon cortisol được tiết ra. Cortisol tích lũy lâu ngày và có thể dẫn tới bệnh nha chu.
Stress có thể ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng bản thân  bằng cách gây ra các vấn đề răng miệng sau:

1. Phát triển các vết đau loét — là các vết loét nhỏ phát triển trong miệng do virus, vi khuẩn và sự suy giảm hệ miễn dịch.

2. Hội chứng thái dương hàm (TMJ)/Nghiến răng — những người bị stress có thể có các vấn đề mà tác động đến khớp thái dương hàm, cũng như nghiến hay cắn siết răng ban ngày hoặc trong lúc ngủ.

3. Khô miệng — stress có thể ảnh hưởng tới lượng nước bọt tiết ra trong miệng. Nếu bệnh nhân đang trong quá trình trị liệu, họ có thể làm tăng tác động đến việc tiết nước bọt.

4. Bệnh về nướu — có nhiều nghiên cứu báo cáo rằng stress có thể ảnh hưởng lên khả năng vệ sinh răng miệng tại nhà đúng cách.

Chỉ có một vài vấn đề răng miệng có thể xảy ra khi bị stress. Hãy hỏi nha sĩ nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào ở trên. Hãy giảm stress bằng cách ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, ngủ đủ giấc vào ban đêm và luyện tập thể thao để giảm bớt lo âu hay căng thẳng.

© Copyright 2010 Colgate Palmolive

Các video liên quan

Các Sản phẩm liên quan

Răng miệng và Chăm sóc răng miệng và Điều kiện

ColgatePalmolive.com.vn  |  Colgate.com.vn  |  Pháp luật/Bản quyền  |  Liên hệ
© Colgate-Palmolive Company. All rights reserved.
You are viewing the Vietnam site.