Colgate. Trung tâm chăm sóc sức khỏe răng miệng

Tìm hiểu kỹ hơn các vấn đề chăm sóc răng miệng hàng ngày qua các đoạn video ngắn.

Thư viện video Colgate

Khám phá những nguyên tắc cơ bản của việc chăm sóc răng miệng từ chải răng cho tới chứng hôi miệng.

<span style=Mục lục các điều kiện và chăm sóc răng miệng" />

Hiểu được nhu cầu riêng biệt của từng thành viên trong gia đình ở từng giai đoạn.

<span style=Sức khỏe răng miệng cho mọi lứa tuổi" />

Tìm các thông tin cập nhật nhất về phương pháp điều trị mới và thông thường đang được áp dụng.

Nha khoa thẩm mỹ

Kem đánh răng thế hệ mới làm sạch và sáng mọi loại răng.

Kem đánh răng

Bàn chải đánh răng thích hợp cho mọi loại răng với thiết kế thoải mái, tiện lợi hơn mong đợi.

Bàn chải đánh răng

Sản phẩm Colgate dành cho trẻ em giúp việc chải răng trở nên vui vẻ hơn và khuyến khích trẻ sử dụng đều đặn. Tìm hiểu thêm.

Sản phẩm cho trẻ em

Bảo vệ khỏi vi khuẩn suốt 12 giờ.

Nước súc miệng

Mỗi nụ cười là duy nhất và đòi hỏi cách chăm sóc khác nhau. Colgate có mọi giải pháp chăm sóc cho tất cả nụ cười trên thế giới này.

<span style=Tìm kiếm theo tác dụng của sản phẩm" />
In
Kích cỡ chữ

Chăm sóc răng miệng cho bệnh nhân khuyết tật

Tóm tắt: Đối với những người khuyết tật, việc điều trị nha khoa đòi hỏi cả sự giao tiếp cởi mở và sự nổ lực kết hợp của điều dưỡng, nha sĩ và nhân viên phòng nha.


Bài Viết: Chăm Sóc Răng Miệng cho Những Bệnh Nhân Khuyết Tật

Ước tính có khoảng 52 triệu người Mỹ mắc phải một vài loại khiếm khuyết phát triển như bệnh tự kỷ, liệt lưỡi, chậm phát triển tâm thần, chấn thương cột sống, suy giảm chức năng nghe nhìn, loạn dưỡng cơ, trầm cảm và động kinh. 25 triệu người Mỹ khác bị suy kém thể chất trầm trọng. Nhiều bệnh nhân khuyết tật được điều trị nha khoa bởi những nha sĩ có kinh nghiệm trong bệnh viện, trong các khoa kết hợp và trong những nhà chăm sóc người tàn tật. Những bệnh nhân khác có thể chọn được chăm sóc bởi các bác sĩ tư nhân ở nơi họ sống.


Phòng Khám Nha Khoa
Nếu bạn hoặc người nào đó mà bạn chăm sóc có khuyết tật thì sự giao tiếp rõ ràng, cởi mở với người chăm sóc răng miệng là đặc biệt quan trọng. Trong khi tới khám, phải chắc chắn có sự trao đổi về nhu cầu của bệnh nhân với nha sĩ và nhân viên ở đó. Trước khi tới phòng nha, điều dưỡng của bệnh nhân và đội ngũ ở phòng nha cần phải xác định những điều sau đây:

  • Thực hiện việc điều trị ở phòng khám nha khoa hay điều trị ngoại trú như ở bệnh viện và các phòng nha?
  • Bệnh nhân có cần phải dùng thuốc gì trước hay không? Nếu cần, nha sĩ nên tư vấn với điều dưỡng và bác sĩ của bệnh nhân trước khi tới phòng khám răng miệng.
  • Bệnh nhân có cần chỗ đặc biệt để điều trị tại phòng nha hay không? Ví dụ như, bệnh nhân ngồi xe lăn có thể cần được chuyển lên ghế nha, hoặc là cần phải điều chỉnh lại vị trí ghế nha để bệnh nhân được thoải mái.
  • Mục đích của lần hẹn nha sĩ là gì? Những thủ thuật nào sẽ được tiến hành: khám hay vệ sinh răng miệng, thay thế miếng trám hay trám răng hay nhổ răng? Biết trước điều gì sẽ xảy ra giúp cho cuộc hẹn trở nên đơn giản hơn.

Nếu việc điều trị được tiến hành tại phòng khám thì độ dài của cuộc hẹn và ngày hẹn khám phải phù hợp với bệnh nhân khuyết tật. Một phụ tá hay điều dưỡng của bệnh nhân nên có mặt để trấn an bệnh nhân, giúp kiểm soát bệnh nhân trong suốt quá trình khám và điều trị, và cũng để trợ giúp cho buổi hẹn đó được nhanh chóng và suông sẻ hơn. Giao tiếp, hỗ trợ tích cực và sự chăm sóc tận tình là điều cần thiết trong suốt buổi hẹn.

Trong buổi hẹn với nha sĩ, người điều dưỡng cũng nên hỏi về cách vệ sinh răng miệng phù hợp cho bệnh nhân tại nhà. Nha sĩ hay vệ sinh viên nên hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng hợp lý, và loại bỏ mảng bám và vụn thức ăn trong miệng bệnh nhân. Chải răng mỗi ngày 2 lần với kem đánh răng chứa fluor và thành phần kháng khuẩn có thể giúp kiểm soát mảng bám và ngăn ngừa bệnh viêm nướu. Tùy theo nhu cầu của bệnh nhân, nha sĩ cũng có thể khuyên dùng thêm nước súc miệng kháng khuẩn hay súc miệng chứa flour.

© Copyright 2010 Colgate-Palmolive Company

Các video liên quan

Các Sản phẩm liên quan

Răng miệng và Chăm sóc răng miệng và Điều kiện

ColgatePalmolive.com.vn  |  Colgate.com.vn  |  Pháp luật/Bản quyền  |  Liên hệ
© Colgate-Palmolive Company. All rights reserved.
You are viewing the Vietnam site.