Colgate. Trung tâm chăm sóc sức khỏe răng miệng

Tìm hiểu kỹ hơn các vấn đề chăm sóc răng miệng hàng ngày qua các đoạn video ngắn.

Thư viện video Colgate

Khám phá những nguyên tắc cơ bản của việc chăm sóc răng miệng từ chải răng cho tới chứng hôi miệng.

<span style=Mục lục các điều kiện và chăm sóc răng miệng" />

Hiểu được nhu cầu riêng biệt của từng thành viên trong gia đình ở từng giai đoạn.

<span style=Sức khỏe răng miệng cho mọi lứa tuổi" />

Tìm các thông tin cập nhật nhất về phương pháp điều trị mới và thông thường đang được áp dụng.

Nha khoa thẩm mỹ

Kem đánh răng thế hệ mới làm sạch và sáng mọi loại răng.

Kem đánh răng

Bàn chải đánh răng thích hợp cho mọi loại răng với thiết kế thoải mái, tiện lợi hơn mong đợi.

Bàn chải đánh răng

Sản phẩm Colgate dành cho trẻ em giúp việc chải răng trở nên vui vẻ hơn và khuyến khích trẻ sử dụng đều đặn. Tìm hiểu thêm.

Sản phẩm cho trẻ em

Bảo vệ khỏi vi khuẩn suốt 12 giờ.

Nước súc miệng

Mỗi nụ cười là duy nhất và đòi hỏi cách chăm sóc khác nhau. Colgate có mọi giải pháp chăm sóc cho tất cả nụ cười trên thế giới này.

<span style=Tìm kiếm theo tác dụng của sản phẩm" />
In
Kích cỡ chữ

Màng Chắn Bảo Vệ Miệng Là Gì?

Màng Chắn Bảo Vệ Miệng Là Gì?


Màng chắn bảo vệ miệng là một dụng cụ được mang trong miệng, che lấy toàn bộ răng để bảo vệ chúng khỏi những tác động vào mặt và đầu. Tấm bảo vệ miệng là một trang bị rất quan trọng cho những người chơi thể thao có nguy cơ té ngã, va chạm hay có liên quan đến bay lượn. Những môn thể thao này gồm bóng bầu dục, bóng rổ, bóng chày, bóng đá, hockey, trượt ván, thể dục dụng cụ, xe đạp địa hình – và bất kỳ hoạt động nào có thể gây chấn thương lên miệng.


Màng chắn bảo vệ miệng thường bao lấy răng hàm trên và được thiết kế để bảo vệ răng không bị vỡ, cắn vào môi và những tổn thương khác lên miệng. Nếu bạn đang đeo mắc cài chỉnh hình hay những phục hình nha khoa cố định khác (ví dụ như cầu răng) ở hàm dưới, nha sĩ của bạn cũng sẽ làm một màng chắn bảo vệ cho những răng này.


Có Những Loại Màng Chắn Bảo Vệ Miệng Nào?


Dù cho bạn chọn loại màng chắn bảo vệ nào đi chăng nữa, nó nên có tính đàn hồi, không bị xé rách và dễ chịu. Nó cũng nên vừa khít với hàm răng của bạn và không gây cản trở khi nói hay thở. Có 3 loại màng chắn bảo vệ miệng:


  • Màng chắn bảo vệ miệng làm riêng cho từng người – Chúng được thiết kế cho từng người và được tạo ra tại phòng nha hay các labo nha khoa chuyên nghiệp. Không có gì ngạc nhiên khi đây là loại vừa khít nhất, dễ chịu nhất và đem lại sự bảo vệ tốt nhất cho răng của bạn. Nha sĩ của bạn sẽ ghi lại dấu răng và tạo một tấm bảo vệ miệng qua mẫu lấy được từ dấu đó. Vì chúng vừa khít và dễ chịu, nên hầu hết vận động viên thích chọn loại này hơn. Tuy nhiên, loại này thì đắt tiền nhất.
  • Màng chắn bảo vệ miệng đun sôi và cắn – Loại này được tạo ra với hình dạng có sẵn mà có thể thay đổi được bằng cách đun sôi trong nước nóng, sau đó cắn răng vào miếng plastic ấm này để điều chỉnh hình dạng cho vừa răng. Loại này có thể mua được ở nhiều cửa hàng đồ thể thao, và mang lại sự vừa khít với hàm răng của bạn tốt hơn là loại màng chắn bảo vệ miệng làm sẵn. Đọc kỹ hướng dẫn để tránh làm biến dạng chúng dẫn đến không khít với răng.
  • Màng chắn bảo vệ miệng làm sẵn – Đây là loại rẻ tiền và được làm sẵn theo một hình dạng chung, có thể đeo ngay khi mua về. Tuy nhiên, chúng lại không khít với răng của bạn cho lắm. Chúng có thể cồng kềnh và có thể gây khó khăn khi nói hay thở.
  • Một Màng Chắn Bảo Vệ Miệng Nên Dùng Trong Bao Lâu?


    Những màng chắn bảo vệ miệng tốt nhất là nên được thay sau mỗi mùa giải thi đấu vì chúng có thể bị mòn theo thời gian, làm chúng trở nên kém hiệu quả. Việc thay mới này cực kỳ quan trọng đối với những người trẻ vì miệng họ còn tiếp tục phát triển và răng cũng phát triển cho đến khi trưởng thành. Nhiều vận động viên mà chơi nhiều môn thể thao thay mới màng chắn bảo vệ miệng mỗi 6 tháng khi họ đi khám răng định kỳ.


    *The Complete Guide to Better Dental Care, Jeffrey F. Taintor, DDS, MS and Mary Jane Taintor, 1997


Các Sản phẩm liên quan

Răng miệng và Chăm sóc răng miệng và Điều kiện

ColgatePalmolive.com.vn  |  Colgate.com.vn  |  Pháp luật/Bản quyền  |  Liên hệ
© Colgate-Palmolive Company. All rights reserved.
You are viewing the Vietnam site.