Colgate. Trung tâm chăm sóc sức khỏe răng miệng

Tìm hiểu kỹ hơn các vấn đề chăm sóc răng miệng hàng ngày qua các đoạn video ngắn.

Thư viện video Colgate

Khám phá những nguyên tắc cơ bản của việc chăm sóc răng miệng từ chải răng cho tới chứng hôi miệng.

<span style=Mục lục các điều kiện và chăm sóc răng miệng" />

Hiểu được nhu cầu riêng biệt của từng thành viên trong gia đình ở từng giai đoạn.

<span style=Sức khỏe răng miệng cho mọi lứa tuổi" />

Tìm các thông tin cập nhật nhất về phương pháp điều trị mới và thông thường đang được áp dụng.

Nha khoa thẩm mỹ

Kem đánh răng thế hệ mới làm sạch và sáng mọi loại răng.

Kem đánh răng

Bàn chải đánh răng thích hợp cho mọi loại răng với thiết kế thoải mái, tiện lợi hơn mong đợi.

Bàn chải đánh răng

Sản phẩm Colgate dành cho trẻ em giúp việc chải răng trở nên vui vẻ hơn và khuyến khích trẻ sử dụng đều đặn. Tìm hiểu thêm.

Sản phẩm cho trẻ em

Bảo vệ khỏi vi khuẩn suốt 12 giờ.

Nước súc miệng

Mỗi nụ cười là duy nhất và đòi hỏi cách chăm sóc khác nhau. Colgate có mọi giải pháp chăm sóc cho tất cả nụ cười trên thế giới này.

<span style=Tìm kiếm theo tác dụng của sản phẩm" />
In
Kích cỡ chữ

Sơ cứu bệnh răng miệng tại nhà

Bạn đến thăm nha sĩ mỗi 6 tháng để được kiểm tra và làm sạch răng miệng, và trong một lần đến khám, nha sĩ nói rằng bạn đã bị bệnh về nướu. Bệnh nướu là một hiện tượng viêm ở nướu, có thể ảnh hưởng đến răng và xương nâng đỡ. Vi khuẩn mảng bám, acid và thức ăn đều góp phần vào sự phát triển bệnh nướu. May mắn là có 2 phương pháp thông dụng giúp hồi phục bệnh này — cạo vôi răng và xử lý chân răng.

Cạo vôi răng được thực hiện bằng dụng cụ thao tác bằng tay, dụng cụ dùng sóng siêu âm hoặc cả hai. Nha sĩ sẽ bắt đầu bằng việc thăm khám miệng, tiếp theo là sử dụng một thiết bị dùng sóng siêu âm để loại bỏ các vi khuẩn mảng bám lâu ngày nhờ vào sự rung của âm thanh. Thiết bị cạo vôi dùng sóng siêu âm loại bỏ được vôi răng, mảng bám và màng sinh học trên bề mặt răng và bên dưới đường viền nướu. Nha sĩ có thể sẽ dùng thêm dụng cụ thao tác bằng tay để loại bỏ những thứ còn sót lại.

Xử lý chân răng bao gồm công việc làm sạch tỉ mỉ bề mặt chân răng để làm giảm hiện tượng viêm nướu. Nha sĩ sẽ cạo bề chân răng để làm nhẵn những vùng có bề mặt thô, hạn chế sự phát triển của mảng bám và màng sinh học.


Bạn sẽ có cảm giác thế nào?

Nếu mô nướu của bạn nhạy cảm và bị viêm nhiễm, gây tê tại chỗ sẽ được thực hiện để làm tê mô đó. Nếu bạn cảm thấy ê buốt răng trước hoặc sau quy trình vệ sinh răng thì nha sĩ có thể sẽ khuyên bạn dùng loại kem giảm nhạy cảm để làm giảm cảm giác ê buốt. Cạo vôi và xử lý chân răng có thể cần từ 2 đến 4 lần hẹn gặp nha sĩ tùy vào mức độ bệnh trong miệng của bạn. Nếu bạn mắc bệnh viêm nha chu thì trước tiên nha sĩ sẽ cạo vôi và xử lý chân răng, và sau đó là phẫu thuật nha chu.


Sức khỏe răng miệng tốt hơn

Chuyên viên vệ sinh răng miệng sẽ chỉ dẫn cho bạn cách chăm sóc răng và nướu. Chải răng và dùng chỉ nha khoa đúng cách sẽ giúp cho bạn hạn chế sự phát triển của vi khuẩn mảng bám và sự hình thành vôi răng.

Các video liên quan

Các Sản phẩm liên quan

Răng miệng và Chăm sóc răng miệng và Điều kiện

ColgatePalmolive.com.vn  |  Colgate.com.vn  |  Pháp luật/Bản quyền  |  Liên hệ
© Colgate-Palmolive Company. All rights reserved.
You are viewing the Vietnam site.