Colgate. Trung tâm chăm sóc sức khỏe răng miệng

Tìm hiểu kỹ hơn các vấn đề chăm sóc răng miệng hàng ngày qua các đoạn video ngắn.

Thư viện video Colgate

Khám phá những nguyên tắc cơ bản của việc chăm sóc răng miệng từ chải răng cho tới chứng hôi miệng.

<span style=Mục lục các điều kiện và chăm sóc răng miệng" />

Hiểu được nhu cầu riêng biệt của từng thành viên trong gia đình ở từng giai đoạn.

<span style=Sức khỏe răng miệng cho mọi lứa tuổi" />

Tìm các thông tin cập nhật nhất về phương pháp điều trị mới và thông thường đang được áp dụng.

Nha khoa thẩm mỹ

Kem đánh răng thế hệ mới làm sạch và sáng mọi loại răng.

Kem đánh răng

Bàn chải đánh răng thích hợp cho mọi loại răng với thiết kế thoải mái, tiện lợi hơn mong đợi.

Bàn chải đánh răng

Sản phẩm Colgate dành cho trẻ em giúp việc chải răng trở nên vui vẻ hơn và khuyến khích trẻ sử dụng đều đặn. Tìm hiểu thêm.

Sản phẩm cho trẻ em

Bảo vệ khỏi vi khuẩn suốt 12 giờ.

Nước súc miệng

Mỗi nụ cười là duy nhất và đòi hỏi cách chăm sóc khác nhau. Colgate có mọi giải pháp chăm sóc cho tất cả nụ cười trên thế giới này.

<span style=Tìm kiếm theo tác dụng của sản phẩm" />
In
Kích cỡ chữ

Đi khám răng và những điều cần biết

Thứ nhất, một điều rất quan trọng là tìm được một nha sĩ người mà bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Khi bạn đã tìm được một nha sĩ mà bạn thích, việc kế tiếp là bạn lên kế hoạch đi khám tổng quát – trước khi bất kỳ vấn đề sức khỏe nào khác.

Lần đầu tiên bạn đi gặp nha sĩ, họ sẽ lấy tiểu sử bệnh đầy đủ. Trong những lần ghé thăm kế tiếp, nếu tình trạng sức khỏe của bạn thay đổi, bạn phải chắc chắn là thông báo cho họ biết.

Hầu hết những lần đến thăm nha sĩ là để kiểm tra. Kiểm tra sức khỏe thường xuyên (tốt nhất là mỗi sáu tháng một lần) sẽ giúp răng của bạn sạch hơn, tồn tại lâu hơn và có thể tránh các vấn đề đau đớn phát sinh.

  • Vệ sinh triệt để: Những lần kiểm tra răng hầu như luôn bao gồm làm vệ sinh triệt để, hoặc là do nha sĩ của bạn hoặc kỹ thuật viên nha khoa thực hiện. Việc sử dụng dụng cụ đặc biệt, một kỹ thuật viên nha khoa sẽ cạo dưới đường viền nướu, loại bỏ các mảng bám răng và cao răng hình thành có thể là nguyên nhân gây ra bệnh nướu răng, sâu răng, hôi miệng và các vấn đề khác. Nha sĩ của bạn cũng có thể đánh bóng và dùng chỉ nha khoa cho răng bạn.
  • Khám đấy đủ: Nha sĩ của bạn sẽ thực hiện một cuộc kiểm tra kỹ lưỡng về răng, nướu răng và miệng, tìm kiếm dấu hiệu của bệnh hoặc các vấn đề khác. Mục tiêu của họ là giúp duy trì sức khỏe răng miệng của bạn và ngăn các chặn vấn đề ấy không trở nên nghiêm trọng, bằng cách xác định và điều trị chúng càng sớm càng tốt.
  • X-quang: Tùy vào độ tuổi của bạn, tùy vào nguy cơ của bệnh và triệu chứng, nha sĩ có thể khuyên bạn nên chụp X-quang. X-quang có thể chẩn đoán các vấn đề nếu đã không được chú ý, chẳng hạn như tổn thương nơi xương hàm, răng bị ảnh hưởng, áp xe, u nang hay khối u, và sâu giữa các răng. Một phòng nha hiện đại sử dụng những máy hầu như không phát ra bức xạ - bức xạ ấy không nhiều hơn bạn bị ảnh hưởng bởi ánh nắng mặt trời hay chiếc tivi trong một ngày cuối tuần xem truyền hình. Để phòng ngừa, bạn nên luôn luôn đeo tạp dề khi có X-Quang. Và nếu bạn đang mang thai thì hãy thông báo cho nha sĩ của bạn, vì chụp X-quang chỉ nên thực hiện trong các tình huống khẩn cấp.

    Nha sĩ của bạn có thể yêu cầu chụp X-quang toàn cảnh (Panoramic X-ray), hoặc Panorex. Đây là loại phim cho thấy một cái nhìn toàn cảnh hàm trên và hàm dưới của bạn trong một hình ảnh duy nhất, và giúp các nha sĩ hiểu việc cắn của bạn và mối quan hệ giữa các răng khác nhau với hàm của bạn.


Bao lâu tôi nên đi gặp nha sĩ một lần?

Nếu răng và nướu răng của bạn đang ở trong hình dạng tốt, bạn chắc chắn sẽ không cần trở lại gặp nha sĩ từ 3-6 tháng. Nếu điều trị thêm được yêu cầu - như bít lỗ hổng, nhổ răng khôn, hoặc sửa chữa răng bị vỡ - bạn nên có một cuộc hẹn trước khi rời văn phòng nha sĩ. Và đừng quên hỏi nha sĩ của bạn bất kỳ câu hỏi nào mà bạn có thể có, đây là cơ hội của bạn để có được câu trả lời cần thiết.

Các video liên quan

Răng miệng và Chăm sóc răng miệng và Điều kiện

ColgatePalmolive.com.vn  |  Colgate.com.vn  |  Pháp luật/Bản quyền  |  Liên hệ
© Colgate-Palmolive Company. All rights reserved.
You are viewing the Vietnam site.