Colgate. Trung tâm chăm sóc sức khỏe răng miệng

Tìm hiểu kỹ hơn các vấn đề chăm sóc răng miệng hàng ngày qua các đoạn video ngắn.

Thư viện video Colgate

Khám phá những nguyên tắc cơ bản của việc chăm sóc răng miệng từ chải răng cho tới chứng hôi miệng.

<span style=Mục lục các điều kiện và chăm sóc răng miệng" />

Hiểu được nhu cầu riêng biệt của từng thành viên trong gia đình ở từng giai đoạn.

<span style=Sức khỏe răng miệng cho mọi lứa tuổi" />

Tìm các thông tin cập nhật nhất về phương pháp điều trị mới và thông thường đang được áp dụng.

Nha khoa thẩm mỹ

Kem đánh răng thế hệ mới làm sạch và sáng mọi loại răng.

Kem đánh răng

Bàn chải đánh răng thích hợp cho mọi loại răng với thiết kế thoải mái, tiện lợi hơn mong đợi.

Bàn chải đánh răng

Sản phẩm Colgate dành cho trẻ em giúp việc chải răng trở nên vui vẻ hơn và khuyến khích trẻ sử dụng đều đặn. Tìm hiểu thêm.

Sản phẩm cho trẻ em

Bảo vệ khỏi vi khuẩn suốt 12 giờ.

Nước súc miệng

Mỗi nụ cười là duy nhất và đòi hỏi cách chăm sóc khác nhau. Colgate có mọi giải pháp chăm sóc cho tất cả nụ cười trên thế giới này.

<span style=Tìm kiếm theo tác dụng của sản phẩm" />
In
Kích cỡ chữ

Làm trắng răng luôn là nhu cầu thiết yếu

Bạn muốn mình trông đẹp hơn. Một số người thì thích quần áo đẹp, hay một kiểu tóc mới, còn một số người khác thì thích một nụ cười trắng sáng. Một cuộc khảo sát các nha sĩ thm mỹ năm 2007 được tiến hành bởi Viện Nha khoa Thẩm mỹ Hoa Kỳ đã báo cáo rằng các thủ thuật làm trắng răng dường như tăng lên hàng năm. Kết quả của cuộc khảo sát này cho thấy có tăng 15% so với cuộc khảo sát năm 2005. (1)


Có nhiều lựa chon về phương pháp làm trắng răng cần phải kể tới, trong đó có phương pháp làm trắng tại phòng nha, làm trắng tại nhà và các sản phẩm làm trắng răng được bán không cần kê toa như kem đánh răng làm trắng, miếng dán tẩy trắng, bút tẩy trắng và nước súc miệng làm trắng răng. Điều quan trọng là bạn cần phải tham khảo ý kiến nha sĩ để xác định hình thức làm trắng nào là phù hợp nhất cho bạn. Nha sĩ cũng sẽ xem xét hình dạng răng của bạn và phương pháp nào có thể làm răng của bạn trắng hơn và đẹp hơn.Phương pháp làm trắng tại phòng nha

Phương pháp này được thực hiện bởi nha sĩ tại phòng nha và có thể được thực hiện trong 1 hoặc 2 lần khám. Các lựa chọn làm trắng răng tại phòng nha gồm tẩy trắng có dùng khay và tẩy trắng bằng cách sử dụng laser. Trong phương pháp tẩy có dùng khay, nha sĩ sẽ lấy dấu răng và thực hiện khay cá nhân, vừa vặn với răng của bạn. Quá trình tẩy trắng này có thể cần nhiều lần tới phòng khám để đạt được hiệu quả trắng như mong muốn. Đặt gel tẩy trắng lên khay và mang lên răng. Một khay vừa vặn sẽ giúp giảm thiểu khả năng gel tiếp xúc với mô nướu.

Đối với phương pháp làm trắng bằng laser, nha sĩ sẽ đặt đế cao su hay một loại gel bảo vệ để che mô nướu. Sau đó, gel tẩy trắng sẽ được đặt lên răng bạn trong một thời gian nhất định. Ánh sáng cực tím từ tia laser sẽ kích hoạt những tác nhân làm trắng trong gel tẩy. Bạn sẽ có vài lần hẹn với nha sĩ trong quá trình thực hiện phương pháp này. Phương pháp tẩy trắng bằng laser thực sự mang lại kết quả làm trắng đáng kể cho nụ cười của bạn, cho dù nó đắt tiền hơn những phương pháp làm trắng tại nhà. Sau khi làm trắng răng tại phòng nha, bạn cũng được cung cấp thêm bộ sản phẩm để tiếp tục làm trắng răng tại nhà.

Phương pháp làm trắng tại nhà
Hãy sắp xếp gặp nha sĩ để được đánh giá màu/hình dạng răng và từ đó xác định hệ thống tẩy trắng tại nhà nào là tốt nhất. Bạn sẽ được nha sĩ lấy dấu răng và làm khay cá nhân. Sau đó bạn sẽ được hướng dẫn cách sử dụng bộ sản phẩm làm trắng. Bộ sản phẩm làm trắng được sử dụng hàng ngày từ một đến hai lần, trong vòng 1 đến 2 tuần và cần phải theo dõi độ nhạy cảm của răng. Phương pháp tẩy trắng tại nhà tốn nhiều thời gian hơn phương pháp làm trắng tại phòng nha.
Các sản phẩm tẩy trắng không cần kê toa

Bạn có thể tự áp dụng phương pháp làm trắng này và vì vậy bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng và điều gì cần phải làm khi sử dụng các sản phẩm này. Có một vài sản phẩm làm trắng theo hình thức này được bán là các miếng dán làm trắng, khay làm sẵn, các chất bôi lên răng, kem đánh răng, nước súc miệng. Những miếng dán làm trắng cung cấp các thành phần hoạt tính có trên các miếng phim. Dán miếng làm trắng lên răng 2 lần mỗi ngày, mỗi lần khoảng 30 phút, trong vòng 2 tuần. Các khay làm sẵn có chứa những thành phần có hoạt tính làm trắng và bạn sẽ đặt khay lên từng cung răng của mình. Bạn nên mang khay 30-60 phút mỗi ngày, trong vòng 5 đến 10 ngày.

Những sản phẩm bôi làm trắng được dùng bằng cách bôi trực tiếp lên bề mặt răng. Sản phẩm có thể được sử dụng trong nhiều ngày tùy vào loại chất bôi. Những loại kem đánh răng có thành phần peroxide là sản phẩm mà răng bạn có thời gian tiếp xúc với các thành phần có hoạt tính làm trắng ít nhất.

Nước súc miệng có thành phần làm trắng cũng được dùng để làm trắng răng, nhưng thời gian mà răng tiếp xúc với các thành phần có hoạt tính làm trắng cũng ngắn. Hãy tham khảo ý kiến nha sĩ xem loại nước súc miệng nào là tốt nhất cho bạn. Bạn cũng nên tìm hiểu thêm thông tin về các loại kem đánh răng bán mà không cần kê toa, là những loại có thể giúp loại bỏ được các vết dính trên răng và cơ chế tác động của chúng.

Tham khảo:

1 . Thông tin từ website American Academy of Cosmetic Dentistry

Nha khoa thẩm mỹ

ColgatePalmolive.com.vn  |  Colgate.com.vn  |  Pháp luật/Bản quyền  |  Liên hệ
© Colgate-Palmolive Company. All rights reserved.
You are viewing the Vietnam site.